6 kinh nghiệm xương máu về cải tạo nhà phố bạn cần biết

Chúng tôi luôn cung cấp những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng

Email: thanhktxd07@gmail.com

Hotline: 0933366634-0933366614

(0)
Tiếng Việt Tiếng Anh

6 kinh nghiệm xương máu về cải tạo nhà phố bạn cần biết

6 kinh nghiệm xương máu về cải tạo nhà phố bạn cần biết

 

Hiện nay, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhiều yếu tố khác, nhiều người chọn cách cải tạo ngôi nhà cũ thay vì xây mới lại toàn bộ. Nhất là ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, nơi thời gian thi công thường có thể kéo dài do nhiều khó khăn thì việc tìm hiểu các kinh nghiệm sửa nhà phố là điều cần thiết trước khi bạn quyết định bắt tay vào công việc.

 

 

1. Lựa chọn một mẫu thiết kế duy nhất cho ngôi nhà


     Hãy chọn ra một mẫu duy nhất mà mình yêu thích, trên cơ sở tham khảo tư vấn của những người có chuyên môn, từ đó yêu cầu kiến trúc sư thiết kế cải tạo ngôi nhà theo phương án đó, tránh đi chệch khỏi định hướng ban đầu. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc về các khâu thiết kế và thi công sau này.

 

2. Không dập khuôn những mẫu thiết kế khác vào nhà của bạn

 

     Mỗi ngôi nhà có kích thước, diện tích sử dụng và những điều kiện xây dựng khác nhau. Do đó, không nên yêu cầu kiến trúc sư vẽ lại thiết kế ngôi nhà của bạn theo một mẫu nào đó do bạn tìm thấy trên mạng, cho dù bạn có thích nó đến đâu.

 

3. Hạn chế tối đa chỉnh sửa khi đã bắt đầu thi công

 

     Càng chỉnh sửa nhiều so với thiết kế ban đầu thì chi phí và thời gian thi công sẽ càng tăng lên, đồng thời có thể gây bất đồng giữa chủ nhà và đội ngũ thi công.

 

4. Linh hoạt lựa chọn vật tư theo thời điểm

     

     Mẫu thiết kế là cố định, tuy nhiên có nhiều yếu tố không phải là bất biến mà cần linh hoạt tùy theo thời điểm. Các mẫu vật liệu mà bạn đã lên ý tưởng và lựa chọn khi thiết kế rất có khả năng sẽ hết hàng khi ngôi nhà đang trong giai đoạn sửa chữa cải tạo, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm, khi việc xây sửa nhà trở nên phổ biến.

 

5. Hạn chế sửa nhà vào thời điểm cuối năm

 

     Thời điểm luôn là yếu tố chi phối ít nhiều đến công trình. Kinh nghiệm sửa nhà mà bất cứ ai cũng cần lưu ý, đó là khoảng thời gian gần Tết sẽ là thời gian khan hiếm thợ nhất và giá vật tư bị đội lên cao nhất, thậm chí không đủ vật tư để cung cấp cho công trình của bạn.

 

 

6. Dự trù chi phí phát sinh trong quá trình cải tạo nhà

 

     Bất kỳ kế hoạch nào cũng sẽ có chi phí phát sinh. Vì vậy, khi lên kế hoạch sửa chữa nhà, cần phải tuyệt đối cẩn thận trong việc dự trù kinh phí.

 

     Trên đây là 6 kinh nghiệm cải tạo nhà phố mà bạn nên biết khi có ý định bắt tay vào sửa sang ngôi nhà của mình. Sửa nhà là việc trọng đại và chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vì vậy hãy tham khảo thật kỹ ý kiến của chuyên gia cũng như những người đi trước trước khi có quyết định của riêng mình.

Zalo